top of page
Search
  • locha2501

Gamuda Land kích hoạt hệ thống điện mặt trời cho khu phức hợp thể thao

Saigon Tiep Thi - 28/04/2021


(SGTT) – Gamuda Land vừa chính thức đưa vào hoạt động hệ thống điện mặt trời tại CLB Thể thao và Nghỉ dưỡng Celadon (CSRC), bước khởi đầu cho kế hoạch ứng dụng giải pháp năng lượng bền vững này cho toàn khu đô thị Celadon City (Q.Tân Phú, TPHCM).Hệ thống điện mặt trời tại CSRC cho sản lượng trung bình 84.000 kWh một tháng. Ảnh: Gamuda Land (HCM).


Với tôn chỉ luôn không ngừng thúc đẩy sự cải tiến để mang lại chất lượng sống tốt nhất cho cộng đồng cư dân, mới đây, Gamuda Land hợp tác với Indefol Solar hoàn thành lắp đặt và đưa vào hoạt động hệ thống điện mặt trời thân thiện với môi trường tại khu phức hợp thể thao CSRC với quy mô 1.677 tấm pin, chiếm 4.800 m2 diện tích bề mặt. Sản lượng điện trung bình của hệ thống là 2.800 kwh/ngày, tương đương 84.000 kwh/tháng vào các tháng cao điểm mùa hè. Với thời tiết quanh năm nắng ấm tại TPHCM, sản lượng này cũng sẽ không suy giảm nhiều vào các tháng còn lại.

Lượng điện tạo ra không chỉ đủ để vận hành toàn khu CSRC với tổng diện tích hơn 5 héc-ta gồm 7 phân khu chức năng và văn phòng Gamuda Land (HCM), mà còn dôi dư để cung cấp cho lưới điện quốc gia. Được biết, Celadon Sports & Resort Club là khu phức hợp thể thao lớn nhất phía Tây TPHCM, và sẽ là khu phức hợp quy mô lớn đầu tiên tại đây vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời.

Tọa lạc trên trục đường chính của khu đô thị Celadon City, khu phức hợp được trang bị cơ sở vật chất đa dạng và hiện đại, phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục, thể thao của hội viên như gym, yoga, bơi lội, tennis, bóng đá, bóng rổ… Đặc biệt, sân tennis, nhà thi đấu cầu lông, hồ bơi của CSRC đều đạt tiêu chuẩn thi đấu Olympic.

Với dự án này, Gamuda Land (HCMC) đã lựa chọn Indefol Solar, một trong những nhà thầu xây dựng hệ thống năng lượng mặt trời uy tín nhất thị trường hiện nay để triển khai lắp đặt.

Phát biểu tại lễ kích hoạt, ông Angus Liew– Tổng giám đốc Gamuda Land (HCM) cho biết: “Trong thời gian ngắn sắp tới, chúng tôi sẽ bổ sung thêm nguồn lực, vốn đầu tư để áp dụng giải pháp năng lượng bền vững này cho các phân khu căn hộ tại Celadon City, tiến tới việc biến nơi đây trở thành khu đô thị tự hành đúng nghĩa”.

Còn ông Ajay Kathur, Hội đồng thành viên BQT Công ty Indefol, chia sẻ là một trong những nhà cung cấp giải pháp điện mặt trời lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong tương lai, công ty kỳ vọng sẽ có cơ hội hợp tác với nhiều đơn vị phát triển bất động sản khác nữa để tạo nên ngày càng nhiều các khu đô thị sử dụng năng lượng bền vững tại Việt Nam.


Kim Ngọc


292 views0 comments

Comments


bottom of page